CẮT TUYẾN MỒ HÔI TAY CHÂN NÁCH LIỆU CÓ PHẢI LÀ QUYẾT ĐỊNH ĐẦY MẠO HIỂM?

BỎ TÚI NHỮNG CÁCH TRỊ MỒ HÔI NÁCH ĐƯỢC BÁC SĨ CAM KẾT AN TOÀN MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO
May 19, 2020
SẢN PHẨM MIẾNG DÁN THẤM MỒ HÔI ĐÁNH BAY MỒ HÔI DƯỚI CÁNH TAY SUỐT 12 GIỜ
May 19, 2020

Phương pháp cắt tuyến mồ hôi tay chân nách có thật sự là một bước tiến mới của nền y học hay đó chỉ là phương pháp chữa bệnh tiềm ẩn nhiều rủi ro? Tất tần tật các vấn đề về liệu trình chữa bệnh mồ hôi tay chân nách sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ này.

PHƯƠNG PHÁP CẮT TUYẾN MỒ HÔI

Nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh đổ mồ hôi tay chân nách?

Khi giây thần kinh giao cảm bị tác động sẽ gửi tính hiệu đến các mạch máu, chúng sẽ co lại khiến bàn tay, bàn chân ẩm ướt, tùy theo từng trường hợp mồ hôi đổ nhiều hay ít. Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố chi phối dẫn đến căn bệnh đổ mồ hôi tay chân nách như: điều kiện khí hậu, stress, lo lắng, hồi hộp…

Khi nào cần phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân nách?

Đối với những người bị đổ mồ hôi tay nhiều hơn thông thường, đã sử dụng rất nhiều phương pháp trị ra mồ hôi nhưng vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Chính vì phương pháp cắt tuyến mồ hôi tay chân nách để lại nhiều biến chứng và những rủi ro nghiêm trọng nên bệnh nhân cần cân nhắc trước khi quyết định phẫu thuật.

Các bước tiến hành cắt tuyến mồ hôi tay chân?

Phương pháp cắt tuyến mồ hôi tay chân nách

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi bệnh nhân lựa chọn cắt tuyến mồ hôi, cắt tuyến mồ hôi nách có đau không? Thời gian thực hiện có lâu không? Có đảm bảo hiệu quả tốt nhất?

Trước khi bắt đầu tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê và sát trùng tại vị trí mổ, sau đó làm xẹp phổi tại vùng phẫu thuật để dễ dàng thực hiện thao tác. Trình tự cắt tuyến mồ hôi được thực hiện như sau:

• Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành cắt 2, 3 vết cắt nhỏ ở dưới vùng cánh tay của bệnh nhân.

• Tất cả các hình ảnh về ca phẫu thuật sẽ được ghi lại thông qua máy nội soi có gắn camera ở đầu được luồng vào khoang ngực.

• Bác sĩ kết hợp nhiều kỹ thuật trong điều trị, chẳng hạn như: Làm xẹp phổi để tăng diện tích khoang trống trong lòng ngực.

• Kết thúc phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi bằng việc thông khí lại cho phổi và đóng miệng vết mổ. Thời gian kết thúc đối với ca mổ thuận lợi được xác định từ 1h-3h.

Có rất nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết cắt tuyến mồ hôi nách có hết không? Tuy nhiên để trả lời chính xác cho câu hỏi này còn phụ thuộc vào chế độ kiêng vận động, ăn uống lành mạnh của bệnh nhân sau thời gian thực hiện phẫu thuật.

ĐỊA ĐIỂM VÀ CHI PHÍ CẮT TUYẾN MỒ HÔI TAY CHÂN NÁCH

Tổng hợp 3 địa điểm chữa bệnh uy tín nhất hiện nay và đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc chung của đa số bệnh nhân: cắt tuyến mồ hôi nách giá bao nhiêu? Sẽ giúp bệnh nhân có cái nhìn chi tiết hơn trước khi quyết định phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi.

Chi phí cắt tuyến mồ hôi tay chân nách có đắt không?

Địa điểm cắt tuyến mồ hôi tay chân nách đáng tin cậy

Tại các cơ sở cắt tuyến mồ hôi, tùy theo cơ sở vật chất trang thiết bị mà bác sĩ áp dụng các phương pháp phẫu thuật khác nhau. Nên cắt tuyến mồ hôi nách ở đâu? Là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân phải lăn tăn khi chọn địa điểm uy tín để phẫu thuật. Dưới đây là top các địa chỉ gợi ý bệnh nhân có thể tham khảo:

Cắt tuyến mồ hôi nách Kangnam

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được rất nhiều bệnh nhân đánh giá cao về phương pháp cắt tuyến mồ hôi được đầu tư với trang thiết bị hiện đại với mức chi phí hợp lý. Quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cam kết không gây đau cho bệnh nhân.

Cắt tuyến mồ hôi nách bệnh viện Chợ Rẫy

Được tin tưởng là địa chỉ chữa bệnh có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực da liễu, bệnh viện Chợ Rẫy đem đến giải pháp chữa mồ hôi tay chân nách tốt nhất cho bệnh nhân với thời gian phục hồi nhanh chóng.

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc ASIA

Áp dụng công nghệ thẩm mỹ đầu Hàn Quốc, thẩm mỹ viện ASIA chuyên cắt tuyến mồ hôi nách bằng kỹ thuật mới nhất, không gây cảm giác đau buốt, không cần dùng chỉ khâu. Cam kết không làm hại các mô khác trên cơ thể người bệnh.

Cắt tuyến mồ hôi tay chân giá bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân nách thường giao động từ 10 – 15 cho 1 ca phẫu thuật. Đa số bệnh nhân thường có chung một câu hỏi cắt tuyến mồ hôi tay giá bao nhiêu hay cắt tuyến mồ hôi nách bao nhiêu tiền? tuy nhiên mức giá xác định còn tùy thuộc vào cơ sở vật chất của từng đơn vị khám chữa bệnh. Thực tế, khi được điều trị ở các bệnh viện thẩm mỹ thì mức chi phí này có thể cao hơn.

CẮT TUYẾN MỒ HÔI CÓ PHẢI LÀ GIẢI PHÁP MANG ĐẾN RỦI RO CAO?

Cắt tuyến mồ hôi nách có ảnh hưởng gì không, nó có thật sự là giải pháp chữa bệnh tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hại?

Cắt tuyến mồ hôi tay chân nách có tỷ lệ nhiễm trùng cao

Để điều trị mồ hôi tay chân nách, các bác sĩ phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng để phá hủy hoàn các tuyến mồ hôi và hút bỏ hoàn toàn ra khỏi cơ thể. Thực tế, phương pháp cắt tuyến mồ hôi cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng:

• Hậu phẫu thuật sẽ để lại những vết bầm tím, sưng đau cho bệnh nhân: Chính vì nách là một vùng rất nhạy cảm nên rất dễ bị sưng phù, tích tụ máu. Bạn nên hạn chế vận động trong một thời gian dài để vết mổ được hồi phục.

• Nhiễm trùng: Bạn sẽ không thể biết được cắt tuyến mồ hôi nách có hại không nếu chưa biết đến cấp độ nhiễm trùng sau phẫu thuật. Việc bạn cần làm là uống thuốc kháng sinh và thường xuyên vệ sinh vết mổ theo chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn không vệ sinh đúng cách thì tỷ lệ hoại tử vùng cánh là rất cao.

• Tê liệt cảm giác: Các dây thần kinh cảm giác ở vùng cánh tay có tỷ lệ tổn thương cao do tác động của phẫu thuật.

• Để lại sẹo: Nếu vết thương không được bảo vệ đúng cách sẽ dẫn đến những vết sẹo xấu về sau và gây thẩm mỹ cho vùng da dưới cánh tay. Thậm chí, bạn sẽ không thể cử động được cánh tay trong suốt một thời gian dài.

• Tình trạng mồ hôi nách tái phát: Ngoài việc để lại rủi ro ngoài ý muốn thì sau khi phẫu thuật cắt tuyến thì tình trạng đổ mồ hôi vẫn tiếp diễn.

CẮT TUYẾN MỒ HÔI NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Có nên cắt tuyến mồ hôi nách không? Tùy theo cơ địa của bệnh nhân và tình trạng sức khỏe từ đó mới có thể khẳng định được phương pháp cắt tuyến mồ hôi có thật sự đem lại hiệu quả tốt nhất. Nên hay không nên cắt tuyến mồ hôi?

Lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ trước khi cắt tuyến mồ hôi

Trước tiên, cùng điểm qua những biến chứng bệnh nhân có thể gặp sau khi cắt tuyến mồ hôi:

• Tràn khí màn phổi

• Dẫn đến xẹp phổi

• Vết thương bị nhiễm trùng do không vệ sinh đúng cách

• Trong giai đoạn từ 3-4 tháng sau khi cắt tuyến mồ hôi, bệnh nhân có thể gặp phải triệu chứng đau giao cảm.

• Mắc phải chứng tràn dịch màn phổi

• Dấu hiệu bị sụp mí mắt có thể gặp phải khi đã cắt tuyến mồ hôi tay chân nách.

• Một số trường hợp bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng khô, nóng rát tại các vùng phẫu thuật như tay, chân, nách.

• Tăng tiết mồ hôi vị giác. Khoảng 20% bệnh nhân gặp phải chứng đồ mồ hôi nhiều khi ngửi thấy mùi thức ăn.

• Rất nhiều bệnh nhân tăng tuyến mồ hôi ở các vị trí mà trước kia chưa bị đổ mồ hôi như lưng, ngực, mông, đùi.

• Gặp phải những rủi ro như khó thở, tim đập nhanh, hay nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Đối với những người mắc phải bệnh lý như rối loạn đông máu hay bị dị ứng với thuốc gây mê thì tuyệt đối không nên mạo hiểm phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi để tránh những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Trao đổi trực tiếp với bác sĩ là lời khuyên hữu ích dành cho bệnh nhân có dự định cắt tuyến mồ hôi.

Vì phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi được lựa chọn là giải pháp sau cùng, nên để đảm bảo an toàn ở mức tuyệt đối cho bệnh nhân thì có thể tham khảo các bài thuốc từ thảo dược, phương pháp điện ion hay dùng chất chống mồ hôi ngoài da để điều trị bệnh đổ mồ hôi.

CÁCH GIẢM THIỂU NHỮNG RỦI RO SAU KHI CẮT TUYẾN MỒ HÔI NÁCH

Thông thường có rất nhiều bệnh nhân đặt ra câu hỏi: Cắt tuyến mồ hôi nách có nguy hiểm không? ngay cả trước khi tiến hành phẫu thuật và khi được dưỡng sức tại nhà. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro một cách tốt nhất:

Trước khi phẫu thuật:

Thông báo tình hình sức khỏe hiện tại của bạn với bác sĩ để có thể xác định được cơ thể bạn có thỏa mãn các yếu tố tiến hành phẫu thuật hay không? Trường hợp bạn mang thai, đang sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh lý khác hay nghiện thuốc lá đều sẽ được bác sĩ cân nhắc trước khi tiến hành phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật:

• Nên vệ sinh sạch sẽ vùng phẫu thuật bằng các dung dịch sát khuẩn để đảm bảo rằng vết thương của bạn không có bất cứ một tác động bên ngoài nào tác động vào. Để tránh nhiễm trùng và mau bình phục bạn nên lưu ý kỹ vấn đề này.

• Rửa và thay băng ép cố định 2 lần/ngày để bảo vệ vết thương một cách tuyệt đối. Phủ băng lên vết rạch để tránh bụi bẩn và côn trùng xâm nhập gây ảnh hưởng đến thời gian bình phục của vết thương.

Hạn chế sử dụng chất kích thích sau khi cắt tuyến mồ hôi

• Bệnh nhân tuyệt đối nên tránh các cử động mạnh, không tập luyện thể thao quá sức đồng thời không được khiêng vác, bê các vật nặng.

• Khi tắm nên lưu ý không cho nước tiếp xúc trực tiếp vào vùng nách, bạn có thể sử dụng vòi sen thay vì tắm bồn để hạn chế tối đa rủi ro gặp phải.

• Duy trì chế độ ăn uống khoa học, tuyệt đối nên tránh xa các thực phẩm không nên ăn mà bác sĩ khuyên, đặc biệt là các thức uống có cồn, hải sản, rau muống và các thức ăn cay nóng.

• Cuối cùng, bệnh nhân nên uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ và tái khám định kỳ để theo dõi và kiểm tra tình trạng bệnh.

Trước khi quyết định chọn phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân nách thì bệnh nhân nên tìm hiểu mọi khía cạnh và cân nhắc kỹ lưỡng. Cắt tuyến mồ hôi tay chân nách có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có địa chỉ, phương pháp chữa bệnh tại nơi điều trị.

Để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng người, do đó bạn nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục “Tư vấn ngay” để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: (028) 38 495 888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Lương Y Dương Tiềm

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục “Tư vấn ngay” để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: (028) 38 495 888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn. Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 20 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Buy now