Ngày đăng : 13-05-2016 - Lượt xem : 2660

Bài thuốc đông y điều trị bệnh tê tay chân

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn

Tê tay chân là triệu chứng thường gặp ở mọi độ tuổi. Tê tay chân trong đông y gọi là ma mộc - tê bì. Tê tay chân có thể là triệu chứng của một số bệnh như thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, các bệnh hệ thần kinh. Vì vậy, nếu tê tay chân kéo dài cần được chữa trị kịp thời.Sau đây là một số bài thuốc đông y chữa tê tay chân hiệu quả.

dau hieu te tay chan benh ly

Dấu hiệu tê tay chân bệnh lý

Bài thuốc đông y chữa bệnh tê tay chân

Bài thuốc 1: Mộc qua, kỷ tử, quy đầu, tang ký sinh, ngưu tất, tục đoạn; kê huyết đằng, bạch thược, táo nhân; Mạch môn, Thục địa, Trích thảo; Xuyên khung.

Bài thuốc 2: Nam tinh, Khương hoạt, Bạch Truật, Hương phụ, Hoàng cầm,Trần bì, Uy linh tiên, Cam thảo, Sinh khương, Bán hạ, Phục linh, X truật.

Bài thuốc 3: Can khương, Quế chi mỗi thứ; Bạch chỉ , Qui đầu, Sài hồ, Mạch môn, Thần khúc, Bạch thược, Bạch linh; Biển đậu, Hoài sơn, Táo, Bạch truật, Đẳng sâm, Cam thảo, Phòng phong, Cát cánh.

bai thuoc dong y chua te tay chan

Bài thuốc đông y chữa bệnh tê tay chân

Nếu đột nhiên tay chân bên trái đau nhức, dần dần đau kịch liệt như dao cắt, suốt ngày kêu rên, rồi đau lan đến tận tay chân bên phải, sáu bộ mạch huyền, hồng. Để điều trị, dùng bài "Dưỡng huyết khu phong thang":

Bài thuốc 4: Thục địa, đương quy, đỗ trọng; bạch thược, kim ngân hoa, ngưu tất mỗi vị; tần giao ,tục đoạn, quế chi, tùng tiết. Sắc uống ấm ngày 1 thang, chia 2 lần vào sáng và tối. Nếu chứng đau bớt dần mà tinh thần vẫn suy yếu thì gia nhân sâm, bạch truật để củng cố trung tiêu, bồi dưỡng nguyên khí.

Bài thuốc đông y chữa tê tay chân có tác dụng bài trừ phong thấp,chữa chứng tê mỏi, giúp người bệnh mạnh về gân cốt. Chữa bệnh bằng bài thuốc đông y đưa lại hiệu quả an toàn và dài lâu.

Bài thuốc đông y chữa tê da thịt: khi da thịt tê cứng, mất cảm giác, ta dùng bài thuốc sau: bạch truật, hoàng kỳ; trần bì, quế chi, cam thảo. Tất cả đem sắc uống, có tác dụng bổ huyết, kiện tì, thông kinh lạc.

chua te tay chan bang phuong phap dong y

Chữa tê tay chân bằng phương pháp đông y

Tê hai tay: hoàng kỳ; nhân sâm, phục linh, đương quy, bạch truật, thăng ma, sài hồ, hương phụ, ô dược, sinh khương; phòng phong, khương hoạt, chích thảo. Sắc uống hàng ngày, chia làm hai bữa, có tác dụng bổ tỳ, thăng dương, chữa tê đầu ngón tay, ngón chân.

Tê hai chân: Nếu biểu hiện tê nhiều phần mông đùi, hai chân do khí hư mà kèm thấp chứng nhiều nên dùng bài: hoàng kỳ; trần bì; quy vĩ, trạch tả; sài hồ; hồng hoa, ngũ vị tử, sinh khương, thanh bì, thăng ma mỗi vị 8g; cam thảo. Sắc uốngcó tác dụng bổ khí huyết, khai uất, lợi thấp. Bài này còn trị cơ thịt đau tê như kim đâm, ngực nặng tức như có hòn khối...

Tê tứ chi: Nếu tay chân đều tê, bệnh thiên về khí huyết hư suy lâu ngày nên dùng bài gồm: nhân sâm, bạch truật, phục linh, sài hồ , tần giao, ngưu tất; hoàng kỳ; thục địa; đương quy, xuyên khung , xích thược, quế chi; bán hạ, phòng phong, khương hoạt; chích thảo. Sắc hoặc làm hoàn uống. Công năng đại bổ khí huyết, kiện tỳ, hóa thấp...

Bài thuốc chữa tê tay chân co rút: đương quy, ý dĩ nhân; nhân sâm, sài hồ, sinh khương, bạch thược sao. Bài thuốc có tác dụng bổ huyết, thư gân cơ.

chua te tay chan hieu qua bang dong y

Chữa tê tay chân hiệu quả bằng đông y

Bài thuốc đông y chữa tay chân da thịt tê mà cứng như cây do khí huyết hư, ngoại tà lâu ngày kèm có thấp đàm và tử huyết, kinh lạc ứ trệ bị tắc gây nên: thục địa, đương quy; xuyên khung, trúc lịch; xích thược, bạch giới tử; phục linh, trần bì, đào nhân, hồng hoa, sinh khương; bán hạ, khương hoạt; chích thảo. Sắc uống có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, hóa ứ tiêu đàm, thông kinh lạc...

Đông y chữa bệnh tê tay chân bằng các bài thuốc đã được kiểm nghiệm và thể hiện rõ được hiệu quả trên bệnh nhân. Nhờ đó, người bệnh loại bỏ được các cơn đau mỏi, tê bì chân tay hành hạ hàng đêm. Tê bì chân tay nếu kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh. Vì vậy, người bệnh cần kịp thời đi khám và chữa trị.

Để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng người, do đó bạn nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: (028) 38 495 888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: (028) 38 495 888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn. Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 20 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
Nội dung được bảo vệ bản quyền
call free

Giờ làm việc:

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH

Họ Tên :
Tuổi :
Giới Tính :
Số Điện Thoại :
Triệu Chứng :
ĐẶT CÂU HỎI

*** Thoát vị đĩa đệm

Chào bác sĩ! Tôi bị đau lưng 4 năm nay. Sáng ngủ dậy, thấy đau nhức ở lưng, cơn đau thường trở nặng hơn khi tôi vận động, nghiêng người, đứng lên ngồi xuống cũng đau. Nếu ngồi nghỉ một lúc thì bớt đau nhưng khi tôi vận động thì cơn đau lại tăng lên. Đi khám thì bác sĩ bảo là bị Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, vậy bác sĩ có thể cho tôi biết cách điều trị ra sao được không ạ? (Minh Hà, 50 tuổi, Đồng Nai)

Đã đặt hẹn

*** Thần kinh tọa

Tôi bị đau ở vùng thắt lưng sau đó chạy dài xuống hai chân, tê nhức bàn chân từ hơn một năm nay. Tuy tôi đã uống thuốc giảm đau nhiều lần nhưng vẫn chưa khỏi. Xin Bác sĩ tư vấn cho tôi còn cách nào trị hết bệnh này không? (Nguyễn Hoài Lâm, Biên Hòa)

Đã đặt hẹn

*** Bệnh gout

Khoảng 1 tháng gần đây, ngón chân cái của tôi có biểu hiện sưng to, sờ vào thấy có hạt u cục ở dưới và rất đau mỗi khi trời gần sáng. Bác sĩ cho tôi hỏi, có phải là tôi đã bị bệnh gout phải không ạ. Cảm ơn bác sĩ (Văn Bảo, 55t, Quận 5, Tp Hcm).

Đã đặt hẹn

*** Gai cột sống

Tôi năm nay 60 tuổi, bị bệnh gai cột sống đã gần 4 năm nay, thường hay bị đau nhức ở lưng. Nhưng gần đây tôi thấy có biểu hiện chân tay tê cứng, khó vận động . Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi phải làm sao để hết tình trạng này và chế độ ăn uống như như thế nào cho phù hơp. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ ( Xuân Quỳnh, Long An).

Đã đặt hẹn

*** Thoái hóa khớp cổ chân

Do nghề nghiệp của tôi là diễn viên múa nên phải thường xuyên vận động cổ chân. Khoảng 6 tháng gần đây cổ chân tôi có biểu hiện sưng, nóng, đỏ và rất đau đớn khi cử động khiến tôi không thể đi, đứng và làm việc. đi khám thì được chẩn đoán là bị thoái hóa khớp cổ chân, tôi đã uống rất nhiều thuốc tây mà vẫn chưa khỏi. giờ tôi muốn chuyển sang điều trị bằng thuốc đông y, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cám ơn bác sĩ rất nhiều. (Nguyễn Thu Trà, Hóc Môn).

Đã đặt hẹn

*** Thoái hóa khớp háng

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi bệnh thoái hóa khớp háng phải chữa như thế nào? Và nên chữa bằng tây y hay đông y?

Đã đặt hẹn

*** Bệnh nấm kẻ chân

Chào bác sĩ! Em bị nấm tay chân đã hai năm nay , bệnh thường ngứa rát khó chịu vào mùa mưa, đặc biệt khi chân bị ướt nước thì cảm giác ngứa càng khó chịu. Vậy xin hỏi bác sĩ bệnh này có chữa khỏi được không?

Đã đặt hẹn

*** Bệnh lang ben

Chào bác sĩ! Chị em bị lang ben ở xung quanh cổ uống nhiều thuốc mà không khỏi. Vậy xin hỏi bác sĩ bệnh lang ben có chữa khỏi bằng đông y không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Đã đặt hẹn

*** Bệnh hắc lào

Chào bác sĩ! Nhà em có người mắc bệnh hắc lào, vậy xin hỏi bác sĩ cần phải làm gì để không bị lây bệnh?

Đã đặt hẹn

*** Bệnh tổ đĩa

Chào bác sĩ! Tôi bị bệnh tổ đỉa đã 3 tháng nay, tôi có dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh chỉ khỏi được hai tuần lại tái phát. Vậy bây giờ tôi nên dùng thuốc gì để chữa khỏi bệnh tổ đỉa?

Đã đặt hẹn

*** Bệnh vảy nến:

Em tìm hiểu trên mạng, có vài trang web nghi là triệu chứng sớm của vảy nến thể móng, nhưng em không bị những chấm nhỏ lõm xuống mà chỉ có đường gợn sóng thôi. Vậy có phải em có triệu chứng vảy nến thể móng không ạ? Em có nên đi đâu để khám bệnh này? Chào bác sĩ. Tôi bị bệnh vảy nến 2 năm nay, đã điều trị rất nhiều thuốc xong chỉ đỡ một thời gian, rồi bệnh lại tái phát. Tôi có tìm hiểu biết đến sản phẩm Kim Miễn Khang. Không biết dùng sản phẩm lâu dài có được không? Sản phẩm có gây tác dụng phụ gì không? Mong bác sĩ tư vấn!

Đã đặt hẹn

*** Bệnh á sừng:

Bệnh á sừng da đầu có lây không? Bệnh á sừng có lây nhiễm qua tiếp xúc không?

Đã đặt hẹn

*** Bệnh chàm:

Bệnh chàm cấp tính có biểu hiện gì? nguyên nhân và cách điều trị ra sao? Con trai tôi bị chàm ở lòng bàn tay và bàn chân, tôi đã nhiều lần cho cháu đi khám bệnh và uống thuốc nhưng sau một thời gian các mụn nước lại tái phát làm cháu rất ngứa ngáy, khó chịu. Cho tôi hỏi có loại thuốc nào đặc trị tận gốc bệnh chàm cho cháu không?

Đã đặt hẹn

*** Viêm đại tràng:

Tôi bị viêm đại tràng 7 năm. Biểu hiện là sáng dậy nếu ăn là đau bụng đi ngoài ngay phân lỏng và có nhầy, có bọt, đi hết chất nhầy đó mới đỡ đau bung. Xin bác sỹ cho lời khuyên uống thuốc gì cho khỏi và ăn uống thế nào và có phải e mắc viêm đại tràng hay co thắt đại tràng? Đi nhiều lần một ngày có phải viêm đại tràng không?

Đã đặt hẹn

*** Đau bao tử:

Tôi hay đi uống rượu, bia với bạn bè. Gần đây thường thấy đau âm ỉ ở phần bụng trên rốn, rồi có lần chẳng hiểu sao tôi ăn vào là nôn ra hết. Có phải tôi đã bị bệnh đau dạ dày hay không? Gần đây tôi hay bị ợ chua, đau bụng, thỉnh thoảng buồn nôn có phải bệnh đau bao tử ko, ăn xong có cảm giác thức ăn cứ chặn ngay ở cổ, muốn ói nhưng ói không được?

Đã đặt hẹn
Đặt câu hỏi
Tư vấn
Đặt hẹn
Liên hệ
Chỉ đường